You are here: Home » คอนโดมิเนียม » ข้อควรรู้ก่อนไปอยู่คอนโด (ตอนที่ 2 )

ข้อควรรู้ก่อนไปอยู่คอนโด (ตอนที่ 2 )

ข้อควรรู้ก่อนไปอยู่คอนโด (ตอนที่ 2 )

ต่อจากตอนที่แล้ว  ข้อควรรู้ก่อนไปอยู่คอนโด (ตอนที่ 1) คุณผู้อ่านมาทราบกันต่อดีกว่าค่ะ ว่าควรทราบอะไรต่อบ้างก่อนที่จะย้ายไปอยู่คอนโดค่ะ
80589b7a6ebc9c7f
4. ผู้ร่วมห้อง
อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าจิตใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึง เพราะฉะนั้น ก่อนที่คุณผู้อ่านจะชักชวนใครมาอยู่ร่วมห้องเดียวกันนั้น ต้องศึกษานิสัยใจคอ ของอีกฝ่ายให้ดีก่อนค่ะ เพราะว่าการอยู่ด้วยกันนั้น อาจจะมีเรื่องของการกระทบกระทั่งกันบ้าง ในส่วนของความคิดเห็นหรือ อะไรอื่นๆอีกมากมายค่ะ ดังนั้น ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะชวนมาอยุ่ด้วยกัน ก็ควรที่จะตกลงทำความเข้าใจ ข้อตกลงในการ อยู่ร่วมห้องกันก่อนค่ะ เพื่อที่จะได้ต้องมีปัญหา ตามกันมาทีหลังค่ะ
5. ข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว
ปรกติแล้ว เวลาที่อยู่บ้าน เราอาจจะมี สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆที่ เรามักใช้เป็นประจำ หรือ เป็น ชิ้นโปรดของเรา  ซึ่งบางชิ้นอาจจะมีขนาดใหญ่ บางทีเราก็ควรจะตัดทิ้งไป ไม่ขนย้ายมาอยู่ในคอนโดก็ได้ค่ะ เพราะว่า คอนโด ส่วนใหญ่แล้ว มักจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่กว้างค่ะ ซึ่งถ้านำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆมาวาง อาจจะทำให้ พื้นที่ห้องแลดูแคบลงค่ะ  นำมาแต่งสิ่งของที่จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันของเราน่าจะดีกว่าค่ะ
6. อาหาร
คอนโดส่วนใหญ่แล้ว จะมีข้อห้ามเกี่ยวกับการประกอบอาหารภายในที่พัก เพื่อป้องกันการเกิดอัคคีภัยค่ะ ซึ่งอาจจะเกิดมาจากการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าในการประกอบอาหาร ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร หรือ แก๊สหุงต้มที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารระเบิดเป็นต้นค่ะ เพราะชาวคอนโดส่วนใหญ่แล้ว จะซื้ออาหารมารับประทานมากกว่าค่ะ ดังนั้นถ้าหากคุณผู้อ่าน ต้องการทำอาหารรับประทานเอง ควรสอบถามเรื่องของข้อกำหนดการอยู่อาศัยจากที่พักก่อนที่จะตัดสินใจย้ายเข้ามาค่ะ
7. สิงของที่จำเป็นต้องใช้
บางทีเราอาจจะไม่ต้องซื้อของทุกอย่างใหม่ก็ได้ค่ะ เช่น ถ้วยจาน หรือ พวกอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ ก็นำมาจากที่บ้านก็ได้ค่ะ จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกส่วนหนึ่งค่ะ
ข้อควรรู้ก่อนไปอยู่คอนโด (ตอนที่ 2 )
สิ่งสำคัญอื่นๆ นอกจากที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ที่คุณผู้อ่านควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ที่คอนโด คือ เรื่องของสภาพแวดล้อมและความปลอดภัยของที่พักอาศัยนะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องอยู่เพียงลำพังในคอนโด ก็ควรหาข้อมูลให้รอบคอบก่อนค่ะ อาจจะไปดูสถานที่จริง ประกอบการตัดสินใจเข้าพักอาศัยด้วยก็ได้ค่ะ
ขอบคุณที่มา : www.kapook.com