พาร์ค 24 และฟอลครัม แคปิตอล ร่วมลงทุนมูลค่า 2.3 พันล. มั่นใจอสังหาฯ ไทยแกร่ง

พาร์ค 24 และฟอลครัม แคปิตอล
สุวัจน์ ลิปตพัลลภ
สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

พราวด์ฯ ผู้พัฒนาพาร์ค 24 โครงการคอนโดมิเนียมสูงระดับไฮเอนด์ใจกลางเมือง และฟอลครัม แคปิตอล ลิมิเต็ด ร่วมกันลงนามในสัญญาการลงทุนมูลค่ากว่า 2.3 พันล้านบาท โดยมี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม นับเป็นหนึ่งในสัญญาการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ไทยโดยกองทุนต่างประเทศที่มีมูลค่าสูงที่สุด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของภาคอสังหาริมทรัพย์ไทย ความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทย และศักยภาพของโครงการคุณภาพสูงในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ ที่นับวันจะหายากขึ้นเรื่อยๆ

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งให้เกียรติเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามสัญญา กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นด้านการลงทุนที่ต่างชาติมีต่อประเทศไทย และระบบเศรษฐกิจของไทย ประเทศไทยอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นศูนย์กลางของ AEC ศักยภาพในการเป็นที่อยู่อาศัยของนักลงทุน และนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เปรียบกว่าทุกประเทศ โดยเฉพาะปัจจัยเสริมด้านความเป็นเมืองท่องเที่ยวของไทยด้วย”

นายธงชัย บุศราพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พราวด์ เรสซิเดนซ์ จำกัด กล่าวว่า คอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ของไทยยังมีโอกาสที่ดีมากในการทำการตลาดในต่างประเทศ เนื่องจากการการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ในช่วงปลายปีนี้ จะส่งผลให้เศรษฐกิจไทยขยายตัวอย่างมากในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาคอาเซียน จะมีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากย้ายเข้ามาพักอาศัยในทำเลที่เดินทางได้สะดวกในเขตกรุงเทพชั้นใน พาร์ค 24 เป็นโครงการที่ยังคงมีกระแสความต้องการ และสอบถามถึงอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากผู้บริโภคและนักลงทุน ไม่ว่าจะเป็นรายย่อย และสถาบัน การเปิดตัวโครงการเฟส 2 เมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากองค์ประกอบที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งอันโดดเด่นบนพื้นที่ 12 ไร่ ใจกลางสุขุมวิท 24 ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดย่านหนึ่ง

นายแฟรงค์ เหลียง กรรมการผู้จัดการ ฟอลครัม แคปิตอล ลิมิเต็ด กล่าวว่า การลงทุนในโครงการพาร์ค 24 สะท้อนให้เห็นถึงกลยุทธ์การลงทุนของเราในอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นด้านทำเลที่ตั้ง การออกแบบ และมูลค่าเพิ่มในด้านต่างๆ ตลอดจนการเลือกเฟ้นพันธมิตร ซึ่งล้วนเป็นบริษัทชั้นนำ โดยเราจะทำงานร่วมกับพราวด์ เรสซิเดนซ์ อย่างใกล้ชิด เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการลงทุน ตลอดจนประสานงานกับพันธมิตรด้านการบริหารสินทรัพย์ เพื่อให้บริการด้านการบริหารจัดการ และบริการให้เช่าอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อโครงการเพื่อพักอาศัย เพื่อเป็นที่พักในวันหยุดพักผ่อน หรือเพื่อให้เช่า

 

Cr.http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000110102&Keyword=%a4%cd%b9%e2%b4