You are here: Home » บทความทั่วไป » หลักการเลือกซื้อบ้าน

หลักการเลือกซื้อบ้าน

หลักการเลือกซื้อบ้าน

 หลักการเลือกซื้อบ้าน

หลักการเลือกซื้อบ้าน

หลักการเลือกซื้อบ้าน

บ้านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญ ซึ่งก่อนการตัดสินใจซื้อในแต่ละครั้งจึงสำคัญมากเพราะเราอาจใช้ชีวิตพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวอยู่กับบ้านหลังนี้ไปตลอดชีวิต ต้องพิจารณาไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนการตัดสินใจ นอกจากความชอบส่วนตัวแล้วก็ควรคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยด้วย เช่น ห้องนอนแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดังนั้นแล้วมีหลักการอย่างไรบ้างเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการซื้อ บ้านแบ่งได้เป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์คอนโด ซื้อบ้านแต่ละครั้งควรพิจารณาและคำนึงถึงอะไรบ้าง
 หลักการเลือกซื้อบ้าน หลักการเลือกซื้อบ้าน
ก่อนการซื้อบ้านอันดับแรกต้องดูกำลังซื้อที่เราจะสามารถซื้อบ้านหรือผ่อนได้ ราคาบ้านต้องเหมาะสมกับตัวบ้าน

โครงการหมู่บ้านหรือคอนโดต้องเชื่อถือได้ มีชื่อเสียงเนื่องจากเราจะได้มั่นใจได้ว่าเมื่อตกลงซื้อแล้วจะไม่เกิดปัญหาต่างๆตามมา เมื่อตัดสินใจได้แล้วก็อาจจะเริ่มหาข้อมูลเพื่อมาเปรียบเทียบอาจสอบถามกับเพื่อน คนรู้จักหรือาตามสื่อออนไลน์ อินเตอร์เน็ต ตามป้ายโฆษณาของโครงการ หรืออาจไปดูโครงการด้วยตนเองก็จะดีค่ะ เมื่อมั่นใจและตัดสินใจว่าจะซื้อบ้านแล้ว

ก็ควรพิจารณา ทำเลที่ตั้งโครงการ ควรคำนึงถึง ความสะดวกและประหยัดในการเดินทางของสมาชิกภายในบ้าน ใกล้ที่ทำงาน โรงเรียน โรงพยาบาล สวนสาธารณะ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น การเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า มีรถเมย์หลายสายผ่าน ความปลอดภัยของบ้านและทรัพย์สิน มีรปภ.กล้องวงจรปิดโครงการ หรือระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ไฟฟ้า น้ำประปา ท่อระบายน้ำไหลสะดวกเมื่อฤดูฝนมาเยือน ที่สำคัญควรเลือกทิศทางลมให้ดีนะค่ะ ควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ รองลงมาทางทิศเหนือ ทิศตะวันออกตามลำดับเพราะหากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าไม่ดีอาจทำให้กิจการงานไม่รุ่งเรือง สมาชิกภายในบ้านเกิดความไม่เข้าใจกัน ไม่ประสบความสำเร็จ และจะได้รับแสงแดดเต็มๆซึ่งจะทำให้บ้านร้อนไม่น่าอยู่
 หลักการเลือกซื้อบ้าน
ก่อนการซื้อบ้านแต่ละครั้งควรคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่าง ที่จะนำมาเปรียบเทียบหรือพิจารณาก่อนการตัดสินใจซื้อ

ไม่ว่าจะเป็น ชื่อโครงการ ทำเลที่ตั้ง ความสะดวก ความปลอดภัย สาธาณูปโภคต่างๆ ราคาขาย ทั้งหมดนี้สำคัญมากในการตัดสินใจซื้อบ้าน เพราะบ้านไม่ใช่จะซื้อกันบ่อยๆแถมราคาก็ไม่ใช่น้อยๆควรเลือกให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ เมื่อมั่นใจแล้วค่อยตกลงทำการซื้อบ้าน จะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาต่างๆตามมาทีหลัง และจะได้บ้านที่ถูกใจและสมาชิกในครอบครัวอยู่กันอย่างมีความสุขนะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: home.kapook.com