You are here: Home » ข่าวนวงการอสังหาริมทรัพย์ » เสนาฯ ฟุ้ง “เดอะนิช ไพรด์” ยอดขายทะลัก 2 วันกวาด 800 ล้านบาท. เล็งปรับราคาอีก 5%

เสนาฯ ฟุ้ง “เดอะนิช ไพรด์” ยอดขายทะลัก 2 วันกวาด 800 ล้านบาท. เล็งปรับราคาอีก 5%

เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์

เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์

เสนาฯ ปลื้มกระแสตอบรับคอนโดหรู The Niche Pride ทองหล่อ-เพชรบุรี-พระราม 9 ดีเกินคาด Pre-Sale 2 วัน ยอดขายทะลุ 800 ล้านบาท เตรียมปรับราคาขึ้นอีก 5% ในเดือนกันยายนนี้ สอดคล้องต่อราคาคอนโดฯ ในทำเลเพชรบุรี-รัชดา ที่พุ่งพรวด 28% ในช่วงครึ่งปีแรก

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) กล่าวว่า ภายหลังจากพรีเซลโครงการเดอะนิช ไพรด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี ในวันที่ 8-9 ส.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี โดยสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 800ล้านบาท สำหรับ เดอะนิช ไพรด์ เป็นคอนโดมิเนียมหรูพื้นที่ 3 ไร่เศษ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความสงบ และเป็นส่วนตัว โดยมีเพียง 1 อาคาร 33 ชั้น จำนวน 667 ยูนิตเท่า ขนาดห้องเริ่มต้น 1 ห้องนอน 30 ตร.ม. ราคาเริ่มเพียง 2.59 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 2,230 ล้านบาท

“การเปิดพรีเซล เดอะนิชไพรด์ ได้เปิดในวันเสาร์ที่ 8 และวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม โดยมียอดจองกว่า 800 ล้านบาท หรือคิดเป็น 40% ของจำนวนโครงการ และบริษัทเตรียมปรับราคาขายขึ้นอีก 5% ภายในเดือนกันยายนนี้ เพื่อให้สอดคล้องต่อราคาในตลาด”

ทั้งนี้ โครงการ “เดอะนิช ไพรด์ ทองหล่อ-เพชรบุรี” มีจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้ง ตัวอาคารตั้งบนถนนเพชรบุรี เชื่อมทุกความสะดวกสบายในการเดินทาง ใกล้ถนนทองหล่อ ถนนอโศก และถนนพระราม 9 เชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิ สิ่งอำนายความสะดวกแบบครบครัน ทั้งร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่นภายในโครงการ และรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้า โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ สามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัว

ขณะเดียวกัน ยังมีความโดดเด่นเรื่องของการออกแบบดีไซน์ตัวอาคารที่นำความงดงามจากธรรมชาติมาผสมผสานอย่างลงตัว ภายนอกอาคารออกแบบด้วยลวดลายเปลือกไม้ Cedar Crust เพิ่มมนต์เสน่ห์ให้อารมณ์แห่งการพักผ่อน พร้อมสวนสวยขนาดใหญ่ ตั้งแต่ทางเข้าจนถึงทุกสัมผัสของการใช้ชีวิตภายในโครงการ อีกทั้งยังดีไซน์ทุกตารางนิ้วเพื่อรองรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง ด้วยการคำนึงถึงความคล่องตัวในทุกฟังก์ชันของการใช้งาน เต็มตากับวิวเมืองด้วย Unblock View ซึ่งทุกห้องสามารถเปิดรับวิวธรรมชาติ และวิวเมืองได้หลากหลายอารมณ์

นอกจากนี้ ยังเพิ่มบรรยากาศที่จะทำให้คุณผ่อนคลายด้วยการโอบล้อมของธรรมชาติรอบตัว เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ทั้งสระว่ายน้ำยาว 35 เมตร พร้อม Jacuzzi และสระเด็ก ห้องฟิตเนส เซาน่า Exclusive Lounge และสวนสวยสไตล์ Tropical ขนาดใหญ่ เพื่อการพักผ่อนอย่างลงตัว

ด้าน นายพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า คอนโดฯ บริเวณถนนเพชรบุรี-รัชดา และย่านสุขุมวิท-พระโขนง ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 58 ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งจำนวนอุปทาน และราคา โดยคอนโดฯย่านสุขุมวิท-พระโขนง มีราคาเฉลี่ยสูงถึง 226,344 บาทต่อตารางเมตร ในปี 2558 ราคาปรับเพิ่มสูงกว่าปี 57 ถึง 50%

ขณะที่คอนโดฯ บริเวณถนนเพชรบุรี-รัชดา มีราคาเฉลี่ยสูงถึง 110,454 บาทต่อตารางเมตรในปี 58 ราคาปรับเพิ่มสูงกว่าปี 57 ถึง 28% ทั้งนี้ บริเวณพื้นที่เพชรบุรี-รัชดา มีจำนวนหน่วยคอนโดฯ ที่เปิดขายโครงการตั้งแต่ปี 51-ครึ่งปีแรกของปี 58 รวม 46,363 ยูนิต โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ มีจำนวนคอนโดฯ เปิดขายใหม่ประมาณ 4,593 ยูนิต

Cr.http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000095882&Keyword=%a4%cd%b9%e2%b4