You are here: Home » ข่าวนวงการอสังหาริมทรัพย์ » เอคิว เอสเตท ครึ่งปีแรกขายกว่า 2 พันล. เตรียมเปิดใหม่ 4 โครงการ

เอคิว เอสเตท ครึ่งปีแรกขายกว่า 2 พันล. เตรียมเปิดใหม่ 4 โครงการ

558000009730001        เอคิว เอสเตท โชว์ผลงานในครึ่งปีแรกยอดขายกว่า 2 พันล้านบาท “ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์” เปิดแผนครึ่งปีหลังเตรียมเปิด 4 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 2,800 ล้านบาท เจาะตลาดแนวราบ เน้นสร้างเสร็จก่อนขายเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย คาดกวาดยอดขาย 600 ล้านบาท เล็งหาที่ดินแนวรถไฟฟ้าผุดคอนโดฯ เพิ่ม หลังโครงการคอนโด เอคิว อาเรีย อโศก ยอดขายสัปดาห์เดียวเกลี้ยง พร้อมเปิดตัวธุรกิจโรงแรมช่วงไตรมาส 4/58

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ AQ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2558 มียอดขายกว่า 2,000 ล้านบาท จากการเปิดตัวโครงการ คอนโด เอคิว อาเรีย อโศก ซึ่ง Sold Out 100% ใน 1 สัปดาห์ พร้อมทั้งยังมียอดขายจากโครงการแนวราบเพิ่มเติมด้วย ซึ่งส่งผลให้ในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้มีกำไรสุทธิ 59 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขาดทุนสุทธิ 15 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้บริษัทมีรายได้รวม 965 ล้านบาท เนื่องจากมีต้นทุนที่ต่ำกว่าปีก่อน 197 ล้านบาท

“ในช่วงครึ่งปีแรกบริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการตอบรับที่ดีของลูกค้า โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมโครงการ เอคิว อาเรีย อโศก กระแสตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุนที่เชื่อมั่นในแบรนด์ AQ ที่ทำสินค้าให้มีความแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ ในตลาด รวมถึงความเชื่อมั่นของผู้ซื้อที่มีต่อทีมงานของเรา แสดงให้เห็นว่า ลูกค้าเข้าใจในปรัชญาการพัฒนาอสังหาฯ ของบริษัท “Blueprinting Your Future” ที่ต้องการจะพัฒนาสินค้าเพื่อมูลค่าในอนาคต” นายยงยุทธ กล่าว

นายยงยุทธ กล่าวว่า แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่อีก 4 โครงการ มูลค่าประมาณ 2,800 ล้านบาท ตามแผนที่วางไว้ ประกอบด้วย 1.โครงการบ้าน พหลโยธิน-รังสิต ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท 2.โครงการบ้าน ชลบุรี-บายพาส 3.โครงการบ้าน สวนหลวง ร.9 และ 4.ทาวน์โฮม สวนสยาม ซึ่งคาดว่าจะมียอดขายประมาณ 600 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการตลาดอย่างมาก ผ่านช่องทาง Social Media อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางให้แก่ลูกค้าทั้ง Blue Agent ซึ่งเป็นศูนย์รวมซื้อ/ขาย/เช่า และยังมีบริษัท AQ Property Management ซึ่งดูแลในส่วนของบริการหลังการขายเข้ามา Support บริษัทฯ มั่นใจว่า กลยุทธ์ดังกล่าวจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อรวมกับแผนการดำเนินธุรกิจที่เน้นการพัฒนาสินค้าที่สร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคตภายใต้ปรัชญา “Blueprinting Your Future” เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ธุรกิจ และองค์กรในระยะยาว ซึ่งจะส่งผลให้ช่วง 3 ปีข้างหน้านับจากนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างอัตรากำไรสุทธิได้มากขึ้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอคิว เอสเตท กล่าวอีกว่า แนวโน้มตลาดอสังหาฯ ในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าจะดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณลงทุนของภาครัฐ เพื่อผลักดันให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) จะขยายตัว 3% โดยแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง เอคิวจะต้องเร่งยอดขายให้ได้ตามเป้า โดยครึ่งปีหลังจะเปิดตัวโครงการใหม่อีก 4 โครงการ เนื่องจากสินค้าแนวราบสร้าง และโอนได้เร็ว ซึ่งนโยบายบริษัทฯ คือ สร้างบ้านเสร็จก่อนขาย ทำให้ลูกค้าตัดสินใจง่าย ทำให้มียอดขายเติบโตสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ ทางบริษัทฯ ยังหาที่ดินเพื่อพัฒนาเป็นคอนโดฯ บริเวณแนวรถไฟฟ้าเพิ่มเติม และยังมีธุรกิจโรงแรมที่คาดว่าจะเปิดตัวได้ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

 

Cr.http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000093987&Keyword=%a4%cd%b9%e2%b4