You are here: Home » คอนโดมิเนียม » แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น

แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น

แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น

แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น

ในปัจจุบัน วิถีการใช้ชีวิตของคนไทยอย่างเราเปลี่ยนไปมาก ตามยุคตามสมัยค่ะ แม้กระทั่งที่อยู่อาศัย จากที่แต่ก่อนนั้น ส่วนใหญ่ คนไทยจะนิยม ที่จะซื้อบ้าน มากกว่า คอนโด เนื่องจาก ลักษณะสังคมสมัยก่อนนั้น เป็นแบบครอบครัวใหญ่ แต่ในปัจจุบัน ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบ และ พื้นที่ที่จำกัดของที่อยู่อาศัย ผู้คนจึงหันมาสนใจซื้อที่พักอาศัยแบบคอนโดมากขึ้นค่ะ ซึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ เลือกที่จะอยู่คอนโด ก็คือ การเดินทางสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันค่ะ
สำหรับวันนี้ เรามีเทคนิค การตกแต่งคอนโด มาเอาใจชาวคอนโด ทั้งหลายให้นำไปตกแต่งประยุกต์กับห้องของตัวเองค่ะ โดยภาพที่เรานำมาให้ดูวันนี้จะเป็นการตกแต่งคอนโด ที่ แคลิฟอร์เนียตอนใต้ ภายในเนื้อที่ประมาณ 1,200ตารางฟุตค่ะ โดยแนวการออกแบบนั้น สะท้อนให้เราได้เห็นชัดเจน ถึงความกลมกลืนกัน ระหว่างสไตล์ วินเทจที่ทันสมัย โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ยุคเก่า และการออกแบบ ตกแต่งห้องที่ทันสมัย ที่ดูเข้ากันได้อย่างดีเชียวค่ะ ซึ่งจากภาพ คุณผู้อ่านจะเห็นได้ว่า เพื่อให้ห้องแลดูกว้างขึ้น ผู้ออกแบบ เลือกที่จะทาสีส้มบนผนัง และ ทาสีขาวเพื่อให้ห้องดูมีความสว่างมากขึ้น ค่ะ สำหรับของใช้ต่างๆ ถูกวางให้เป็นระเบียบ เพื่อเพิ่มเนื้อที่ในการใช้งาน

แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์นแต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น

เทคนิคที่น่าสนใจอีกอย่างคือ ผู้ออกแบบ ทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำชั้นวางของที่เหมือนตัวชั้นลอยตัว ได้เพราะใช้ ของตกแต่งที่สีตัดกับพื้นของชั้นวาง ทำให้มุมนี้ จากที่จะเป็นแค่ชั้นวางธรรมดา ก็ดึงดูความสนใจขึ้นมาได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ในส่วนของมุมนั่นเล่นก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ เจ้าของห้อง เพราะเป็นการแต่งคอนโด แนววินเทจน์สไตล์โมเดิร์น ผู้ออกแบบเลยนำ ของใช้จากยุค 50 มาตกแต่ง โดยแทบทุกชิ้นจะให้ความรู้สึก ตื่นเต้น สนุกสนานตามแบบแนวยุค 50 กันเลยค่ะ

ห้องจะสวยหรือดูดีได้ บางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องจ้าง นักออกแบบมืออาชีพมาออกแบบ หรือใช้ เฟอร์นิเจอร์ราคาแพง หรือว่า ประโคมของตกแต่งเข้าไปมากมายจนเกินไป จนทำให้ห้องดูแคบและเล็กลงค่ะ เพียงแต่คุณผู้อ่าน รู้จักการปรับใช้ และจัดวางสิ่งของต่างๆให้เหมาะสมแค่ นี้คุณผู้อ่านก็จะได้ห้องคอนโด ที่น่าอยู่เรียบหรู เหมือนนักออกแบบมืออาชีพมาจัดวางให้เลยทีเดียวค่ะ   ทราบอย่างนี้แล้ว อย่าลืมนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆนี้ไปปรับใช้กันนะคะ
แต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์นแต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์นแต่งคอนโดอย่างไรให้น่าอยู่สไตล์วินเทจน์โมเดิร์น
ขอบคุณข้อมูลจาก : www.forfur.com