You are here: Home » ข่าวนวงการอสังหาริมทรัพย์ » แมกโนเลียเปิดสปอร์ตคลับเรียกน้ำย่อยคอนโด”วิสซ์ดอม101″

แมกโนเลียเปิดสปอร์ตคลับเรียกน้ำย่อยคอนโด”วิสซ์ดอม101″

แมกโนเลียเปิดตัวโครงการมิกซ์ยูส Whizdom 101 (วิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน) บนพื้นที่ปิยรมย์เดิม ชูจุดขายไลฟ์สไตล์สปอร์ตรักสุขภาพจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผนวกสปอร์ตคลับ-สำนักงาน-ร้านค้า-คอนโดฯในจุดเดียว ชูไฮไลต์เลนจักรยาน-ทางวิ่งลอยฟ้า 1.3 กม.แห่งแรกในไทย

แมกโนเลียเปิดสปอร์ตคลับเรียกน้ำย่อยคอนโด"วิสซ์ดอม101"

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC เปิดเผยว่า บริษัทใช้เงินลงทุน 3 หมื่นล้านบาทลงทุนโครงการ Whizdom 101 (วิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน) บนพื้นที่ 43 ไร่ ริม ถ.สุขุมวิท ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถี เดิมเป็นพื้นที่โครงการปิยรมย์ สปอร์ตคลับ ความคืบหน้าล่าสุดมียอดจองคอนโดมิเนียมเฟสแรก 60% ถือว่าน่าพอใจ ตามแผนเตรียมเปิดอีก 2 อาคารต่อเนื่อง

รายละเอียดออกแบบเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีสปอร์ตคลับ สำนักงานให้เช่า ร้านค้า และคอนโดฯ เน้นกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่อายุ 30 ปี และกลุ่มครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์รักสุขภาพ ล่าสุดเปิดตัวโครงการสปอร์ตคลับออกแบบสูง 3 ชั้น พื้นที่ 10,000 ตร.ม. มีคอร์ตเทนนิสในร่ม สระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ตรองรับลูกค้าได้มากกว่า 1 พันคน/วัน โดยร่วมกับพันธมิตรคือ คลับคอร์ป (ClubCorp) จากสหรัฐอเมริกาเป็นผู้บริหารสปอร์ตคลับ

ไฮไลต์คือออกแบบให้มีลู่วิ่งและเลนจักรยานลอยฟ้าแห่งแรกในไทยความยาว1.3กม. เชื่อมต่อจากสกายวอล์กสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสปุณณวิถีเข้าสู่พื้นที่ภายในอาคารชั้นบน และเล่นระดับตามสวนลอยฟ้าของอาคารพาณิชย์

สำหรับคอนโดฯออกแบบ 3 อาคาร สูง 40-50 ชั้น พื้นที่รวม 1.4 แสน ตร.ม. อยู่ระหว่างเปิดขายเฟสแรก “วิสซ์ดอม คอนเนค สุขุมวิท” กว่า 600 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.2 แสน/ตร.ม. หรือ 3.3-10 ล้านบาท/ยูนิต

“พื้นที่ 43 ไร่เรารับโอนมาจากบริษัทสยามฟิวเจอร์ฯเกือบทั้งหมดแล้ว มูลค่าซื้อขาย 4,000 ล้านบาท การออกแบบพื้นที่ทั้งหมด และการก่อสร้างพื้นที่พาณิชย์และคอนโดฯ อาคารแรกจะเริ่มไตรมาส 4/58 ตามแผนคาดว่าสร้างเสร็จพร้อมโอนภายในกลางปี 2561”

ด้านการตลาดเตรียมงบฯสร้างแบรนด์ 1-1.5% หรือ 300-450 ล้านบาท โดยให้ความสำคัญกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จะเป็นตลาดหลักได้ จึงเตรียมแผนจัดโรดโชว์เจาะตลาดมาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง โดยมั่นใจว่ามีแนวโน้มดีเพราะเริ่มมีชาวต่างชาติสนใจเช่าพื้นที่ร้านค้าปลีกแล้ว

นายวิสิษฐ์กล่าวถึงแนวโน้มเศรษฐกิจครึ่งปีหลังด้วยว่าน่าจะดีขึ้นกรณีกรีซนั้นผลกระทบไม่น่าจะมีต่อประเทศไทยมากนักประกอบกับไตรมาส3/58 รัฐบาลจะเร่งเบิกจ่ายงบประมาณ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมได้

ติดตามข่าวสาร ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ค ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
www.facebook.com/PrachachatOnline
ทวิตเตอร์ @prachachat