THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ

ไม่พลาดสายตานักออกแบบกับกล่องสีดำทรงมินิมอลที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในลอสแอนเจลิส คุณไม่จำเป็นต้องเป็นคนสมัยหรือ Gen Z คุณก็ตกหลุมรักสตูดิโอหลังนี้ได้

ผลงานสตูดิโอขนาดกระทัดรัดนี้เป็นผลงานของสถาปนิกแอรอน นิวเบิร์ตออกแบบสำหรับลูกค้าของเขาซึ่งเป็นนักเขียน สตูดิโอแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาลาดชันในย่านฮิลแฟรงคลิน โครงสร้างไม้และเหล็กแบกรับหน้าต่างบานใหญ่ที่เป็นเสมือนกรอบรูปฉายภาพทัศนียภาพที่งดงามของสวนสาธารณะกริฟฟิตท์และหอดูดาวด้านล่าง ลูกค้าของเขาชอบสตูดิโอหลังนี้มาก จนของภรรยาของเขาขอให้สร้างแบบนี้ให้เธออีกหลัง

THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ

เขาตั้งชื่อสตูดิโอนี้ว่า “The Black Box”  ให้เข้ากับรูปทรงและสีดำของไม้เรดวูด บนหลังคาปกคลุมไปด้วยร่มไม้ใหญ่ซึ่งซ่อนบันไดเอาไว้ข้างใต้ ทำให้ The Black Box ดูเหมือนลอยอยู่ท่ามกลางกิ่งก้านสาขาของต้นไม้รอบ ๆ  คุณสามารถขึ้นมายังสตูดิโอด้วยบันไดจากเนินเขา บันไดจะพามายังกล่องสตูดิโอสี่เหลี่ยมหลังนี้อย่างสะดวกสบาย

การตกแต่งภายในพวกเขาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลคุมโทนสีขาวมีเพียงโต๊ะไม้และเก้าอี้เพียง 2 ตัว เพื่อให้คนที่อยู่ในห้องโฟกัสไปยังข้างนอกผ่านหน้าต่างบานใหญ่ขนาด10 x 12 ฟุต

THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ
THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ

อารอนเล่าว่า ” ผมหลงไหลการสร้างประติมากรรมเรียบง่ายที่ตั้งอยู่เหนือภูมิทัศน์มาก ๆ ไอเดียการสร้างหน้าต่างบานใหญ่ขนาดนั้นมากจากความธรรมดาของรูปสี่เหลี่ยม มันสามารถสะท้อนภาพท้องฟ้าในช่วงเวลาต่าง ๆ ระหว่างวันและการเปร่งประกายบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ล้วนมีมุมมองความงามที่ต่างกันไปเมื่อมองจากภายใน The Black Box”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ แต่การสร้างหน้าต่างบานใหญ่ไว้ในห้องต้องคำนึงถึงทิศทางพระอาทิตย์ด้วย เพราะถ้าหันไปทางทิศตะวันออกหรือตกอาจจะมีช่วงใดช่วงหนึ่งของวันที่ไม่สนุกเอาเสียเลย แต่ถ้าหันไปทางทิศที่เหมาะสมและวิวสวย ห้องนี้อาจจะกลายเป็นห้องโปรดของคุณไปเลยก็ได้ค่ะ

THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ
THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ
THE BLACK BOX สตูดิโอทรงมินิมอลสร้างจินตนาการ

source : dezeen