แสนสิริเผยงาน “NOW OR NEVER” ดันยอดโปรแซ่บ ก.ย. แตะ 1,000 ลบ.

แสนสิริเผยงาน “NOW OR NEVER” ดันยอดโปรแซ่บ ก.ย. แตะ 1,000 ลบ.

แสนสิริ มั่นใจโกยรายได้ปีนี้ 36,000 ล้านบาท ตามเป้าแน่นอน หลังเห็นกระแสความต้องการบ้านพร้อมอยู่มาแรงสวนกระแสเศรษฐกิจดันยอดโอนปีนี้โตต่อเนื่อง ปลื้มยอดขายคอนโดพร้อมอยู่ภายใต้แคมเปญ “NOW OR NEVER” คอนเซ็ปต์ “แซ่บ เผ็ด ร้อน กับยูนิตสุดฮอต” พุ่งเกินเป้า ยอดขาย 3 วัน ทะยานสู่ 600 ล้านบาท โตจากเป้า 300 ล้านบาท ที่ 200% จากการจัดงานที่สยามพารากอนเมื่อ 25-27 กันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดขายรวมบ้านพร้อมอยู่เดือน ก.ย.ในแคมเปญนี้พุ่งถึง 1,000 ล้านบาท พร้อมปิดการขายสวยงาม 4 โครงการ

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า งานขายคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ภายใต้แคมเปญ “NOW OR NEVER” ที่จัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้รับการตอบรับที่ดีเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงทำให้บริษัทสามารถกวาดยอดขายไปได้ถึง 600 ล้านบาทได้ในเวลาเพียง 3 วัน สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 300 ล้านบาท ถึง 200% พร้อมยังสามารถปิดการขายโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ไปได้ถึง 4 โครงการ ซึ่งลูกค้าที่ซื้อทั้ง 4 โครงการจะทำการโอนภายในปีนี้ จึงทำให้บริษัทคาดการณ์ว่า จะมีการรับรู้รายได้จากการโอนโครงการคอนโดมิเนียมใหม่อย่างต่อเนื่องตลอดไตรมาส 4 ปีนี้ และทำให้มีตัวเลขรายได้รวม 36,000 ล้านบาท ตามที่วางเป้าหมายไว้ได้

ทั้งนี้ ภายในงานโครงการคอนโดมิเนียมระดับราคา 2-5 ล้านบาท ขายดีที่สุด ส่วนทำเลที 77 (T77) บนถนนสุขุมวิท 77 (อ่อนนุช) มียอดขายต่อเนื่องมากที่สุดในกรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นที่นิยมของทั้งชาวไทย และต่างชาติในการซื้อเพื่ออยู่เอง และลงทุนปล่อยเช่า เพราะใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ ขณะที่หัวหินเป็นเมืองตากอากาศที่มียอดขายสูงสุด เพราะเป็นเมืองที่คนกรุงเทพฯ นิยมไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดมากที่สุด

“การตอบรับกิจกรรมส่งเสริมงานขาย “NOW OR NEVER” อย่างอบอุ่นเช่นนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่อยู่อาศัยประเภทรีสอร์ตคอนโดมิเนียมพร้อมเข้าอยู่ยังในระดับดีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซันของการท่องเที่ยวอย่างไตรมาส 4 ของปี ทั้งจากผู้ที่ต้องการบ้านหลังที่ 2 เพื่อพักผ่อนในเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงของไทย ตลอดจนยังชี้ให้เห็นถึงเทรนด์ใหม่ของการลงทุนของนักลงทุนระยะยาวที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ และผันผวนน้อยกว่าการลงทุนในตลาดหุ้น ที่การลงทุนไม่เพียงแต่สามารถปล่อยเช่าคอนโดระยะยาวในฤดูกาลท่องเที่ยวได้ผลตอบแทนจากค่าเช่าในอัตราสูงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ยูนิตที่ซื้อลงทุนเป็นสถานที่พักผ่อนได้ในช่วงโลว์ซีซันได้อีกด้วย ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดมิเนียมภายในงาน คือ ทำเลโดดเด่น สามารถปล่อยเช่า หรือขายต่อได้ราคา แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ที่ทำให้มั่นใจว่ามูลค่ารวมของโครงการจะเพิ่มสูงขึ้นทุกปีจากการบริหารจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพ การออกแบบโครงการ ตลอดจนโปรโมชัน และราคาที่เหมาะสมคุ้มค่าต่อการลงทุน”

นอกจากคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ 16 โครงการ ราคาระหว่าง 1.1-30 ล้านบาท ที่มามอบสิทธิพิเศษในกิจกรรมส่งเสริมการขายแคมเปญ “NOW OR NEVER” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แซ่บ เผ็ด ร้อน กับยูนิตสุดฮอต” ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน เมื่อวันที่ 25-27 กันยายนที่ผ่านมาแล้ว แสนสิริ ยังได้จัดโปรโมชันสำหรับโครงการบ้านพร้อมอยู่ในทำเลต่างๆ ทั่วประเทศภายใต้แคมเปญเดียวกันในช่วงเดือนกันยายนอีกด้วย โดยสามารถปิดการขายโครงการแนวราบได้ 1 โครงการ คือ ฮาบิทาวน์ ท่าข้าม-พระราม 2 ซึ่งเมื่อรวมยอดขายแนวราบกับแนวสูงภายใต้แคมเปญนี้ตลอดเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะสามารถกวาดยอดขายไปได้กว่า 1,000 ล้านบาท

“แสนสิริเชื่อว่ารีสอร์ตคอนโดพร้อมอยู่ทั้งในหัวหิน พัทยา ภูเก็ต และเขาใหญ่ จะมียอดขายโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ทั้งชาวไทย และต่างชาตินิยมเดินทางไปพักผ่อนตากอากาศซึ่งอาจจะมีส่วนหนึ่งใช้เป็นโอกาสไปเลือกซื้อคอนโดตากอากาศด้วย ทั้งนี้ เพื่อเตรียมตอบรับต่อดีมานด์ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง แสนสิริจึงได้เตรียมจัดงานแคมเปญ “NOW OR NEVER” ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ในวันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ นำโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ 11 โครงการ มามอบข้อเสนอพิเศษเฉพาะภายในงานเท่านั้น ซึ่งคาดว่างานนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างเช่นที่กรุงเทพฯ อีกเช่นเคย”

 

Cr.http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000109522&Keyword=%a4%cd%b9%e2%b4