ตกแต่งห้องนอนสไตล์ Shabby Chic

ตกแต่งห้องนอนสไตล์ Shabby Chic

การตกแต่งที่ไม่เน้นความหรูหรา แต่เน้นความน่ารัก อบอุ่น ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเป็นที่นิยมในบรรดาสาวๆที่ชอบความมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งค่ะ

การตกแต่งสไตล์นี้จะเน้นโทนสีอ่อน สบายตา เพราะจะได้ช่วยให้บรรยากาศในห้องนอนผ่อนคลายมากขึ้น และเพิ่มความโดดเด่นด้วยโคมไฟ ก็จะช่วยให้ห้องนอนดูมีอิมเมจเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าหากอยากได้ฟีลแบบโรแมนติก อาจเพิ่มวอลเปเปอร์สีชมพู หรือผ้าปูสีโอลต์โรส พรมลายดอกน่ารักๆ ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยธีมสีโรสโกลด์ทั้งหมดก็ดี

หากต้องการให้ออกแนววินเทจ อาจหาฉากไม้ระแนงหรือบานประตูเก่า ทาด้วยสีพาสเทล หรือสีโทนเหลือง ครีม นำมาตกแต่งบริเวณหัวเตียงได้ ส่วนถ้าหากใครที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้นำไม้ประดับอย่างต้นหมากเหลือง ต้นเศรษฐีเรือนใน เบญจมาศ เยอบีร่า เป็นต้น มาไว้ในห้องนอนก็ดีนะค่ะ

ส่วนใครที่ชอบธีมสีฟ้าก็สามารถทำได้ นำเฟอร์นิเจอร์มาทาสีใหม่เป็นโทนสีฟ้าอ่อน ไม่ต้องทาให้เนี๊ยบมากนะค่ะ เพราะในความเนี๊ยบนี้จะทำให้ห้องดูวินเทจได้ จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า เมื่อนำมาแปลงโฉมทาสีใหม่จะทำให้ดูวินเทจขึ้นได้  เช่น บานประตูเก่า ไม้ระแนง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ไม่ใช้มานานแล้ว ก็สามารถทำให้ห้องนอนที่ธรรมดา เป็นสไตล์วินเทจได้แบบสบายกระเป๋าอีกต่างหากนะค่ะ^^

ขอบคุณข้อมูลจาก: home.kapook.com
ขอบคุณรูปภาพจาก: thaihometown.com