เชื่อไหม? สีของห้องนอนช่วยรักษาโรคได้

เชื่อไหม? สีของห้องนอนช่วยรักษาโรคได้

ห้องนอนนอกจากมีไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ หลังจากที่ทำงานกลับมาเหนื่อยล้าทั้งร่างกายและสมอง  บางคนรู้สึกดีเมื่อได้อยู่ในห้องนอนอันแสนสวย น่ารักของตัวเอง แต่ก็อาจมีหลายคนที่ได้พักผ่อนแต่รู้สึกอึดอัด ไม่สดชื่นเอาซะแลย เพราะนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวก ของตกแต่งห้องสุดโปรดของแต่ละคนแล้ว สีของห้องนอนก็มีผลต่อการพักผ่อนของเราด้วยนะค่ะ และที่สำคัญที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้คือ สีของห้องนอนแต่ละสีนั้น มีอิทธิพลต่อการบำบัดรักษาโรคได้ด้วย
สีของห้องนอนแต่ละสี มีผลต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง
สีส้ม เป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น บ่งบอกถึงสติปัญญา พลังอำนาจของสีส้มจะช่วยบำบัดโรคหอบหืด ระบบทางเดินหายใจ ช่วยรักษาระบบภายใน เช่น ม้าม ตับอ่อน ลำไส้และโรคกระเพาะอาหารค่ะ
สีแดง เป็นสีที่ให้ความรู้สึกเร้าใจ เพิ่มความมั่นใจ ช่วยให้มีชีวิตชีวา กระตือรือร้น เข้มแข็ง มีอิทธิพลต่อการสร้างเม็ดเลือดแดงและระบบไหลเวียนของเลือด ช่วยบรรเทาอาการหวัดให้ดีขึ้นได้
สีเขียว สีที่ให้ความรู้สึก สบายตา ผ่อนคลาย สดชื่น พลังของสีเขียวจะช่วยงถนอมสายตา ดีต่อระบบประสาท ช่วยบำบัดโรคความดันโลหิต ก้อนเลือดไม่จับตัวกันเป็นก้อน ซึ่งห้องสีเขียวนี้เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ
สีชมพู สีที่สาวๆหลายคนเลือกใช้เป็นสีของห้องนอน เพราะนอกจากจะเป็นสีหวาน อบอุ่น ยังสามารถช่วยรักษาโรคเครียดได้ด้วยนะค่ะ ดีมากๆเลยทีเดียวค่ะ
สีน้ำเงิน เป็นสีแห่งความสุขุม เยือกเย็น ห้องนอนสีนี้จะช่วยในให้ระบบหายใจเป็นปกติและแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีต้องการรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้ดี
สีฟ้า เป็นสีที่เยือกเย็น สบาย อิสระ ห้องนอนสีนี้ช่วยให้จิตใจไม่กระวนกระวาย ช่วยรักษาโรคปอด อาการเจ็บคอ และช่วยให้ชีพจรเต้นเป็นปกติ
สีม่วง ห้องนอนสีม่วงจะช่วยกระตุ้นให้เกิดแรงบรรดาลใจที่ดี รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ทางการรักษาห้องนอนสีม่วงมีอิทธิผลต่อการรักษาโรคไต กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคไขข้อ และโรคผิวหนังบางชนิด

นอกจากสีของห้องนอนจะช่วยให้ห้องนอนน่าพักผ่อนมากขึ้นแล้วนั้น ยังช่วยรักษาโรคต่างๆได้ ถึงจะไม่ใช่วิธีการรักษาหรือบำบัดโดยตรงแต่ก็เป็นวิธีรักษาทางอ้อมที่หลายๆคนที่รู้ นำไปปรับใช้ในห้องนอนของตัวเองและสมาชิกภายในบ้าน^^
ขอบคุณข้อมูลจาก: home.sanook.com