ESTAR บุกจีนดึงกำลังซื้อต่างชาติ นิยมคอนโดมิเนียมไทยแถมราคาถูก

ESTAR บุกจีนดึงกำลังซื้อต่างชาติ นิยมคอนโดมิเนียมไทย
ESTAR บุกจีนดึงกำลังซื้อต่างชาติ
รัตนชัย ผาตินาวิน

อีสเทอร์น สตาร์ฯ ฉวยโอกาสค่าเงินบาทอ่อนบุกประเทศจีน เดินสายโรว์โชว์ 4 เมืองใหญ่ เฉินตู ฉงชิง คุณหมิง กุ้ยหยาง ดึงกำลังซื้อนักธุรกิจชาวจีน เผยจีนให้ความสนใจในคอนโดฯ ไทย เหตุมีราคาถูกกว่าคอนโดฯ ในประเทศแม้อยู่ใจกลางซีบีดี

นายรัตนชัย ผาตินาวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ “ESTAR” กล่าวว่า บริษัทฯ จะนำโครงการ “STARVIEW” คอนโดมิเนียมหรู วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม 3 และโครงการ “NARA 9” คอนโดมิเนียมหรูบนถนนสาทร-นราธิวาส ใกล้รถไฟฟ้าช่องนนทรี ไปโรด์โชว์ในงาน “China Real Estate Business Exhibition 2015” ใน 4 เมืองใหญ่ ได้แก่ กุ้ยหยาง เฉินตู ฉงชิง คุนหมิง (Chengdu, Chongjin, Kunming, Guiyang) ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน 2558

“เนื่องจาก 4 เมืองนี้เป็นเมืองใหม่ที่กำลังมีการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ อาทิ เฉินตู เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับ 3 ของจีน และเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรม และการศึกษาของภูมิภาคตะวันตก ส่วนฉงชิ่ง เป็นเมืองใหญ่อันดับ 8 ของจีน เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางน้ำ และอุตสาหกรรมรถยนต์ เหล็ก เป็นต้น ขณะที่ตลาดคอนโดมิเนียมของจีนเองก็มีราคาสูงกว่าประเทศไทยอยู่หลายเท่าตัว และนักธุรกิจจีนก็มีความสนใจในคอนโดฯ ของไทย เพราะแม้จะอยู่กลางเมืองแต่ก็มีราคาถูกกว่านอกจากนั้น เงินบาทที่อ่อนค่าลงยังเป็นปัจจัยบวกกับชาวต่างชาติที่สนใจซื้อคอนโดฯ เพราะมีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับต้นปีที่ผ่านมา ทั้งที่ซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สองหรือซื้อเพื่อลงทุน”

ส่วนรายละเอียดประกอบด้วยการออกบูท ที่เมืองกุ้ยหยาง ในระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2558 ณ Guiyang International Conference and Exhibition Center, เมืองเฉินตู ในระหว่างวันที่ 1-5 ตุลาคม 2558 ณ Chendu New Century International Exhibition Center, เมืองฉงชิง ระหว่างวันที่ 13-18 ตุลาคม 2558 ณ Chongjing Nanping Wanda Plaza และเมืองคุณหมิงในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2558 ณ Kunming International Exhibition Center โดยการไปโรดโชว์ครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน), Sawadeeka Real Estate Company ตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศจีน และบริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ปัจจุบัน โครงการ “STARVIEW” คอนโดมิเนียมหรู วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม 3 สูง 44 ชั้น และ 54 ชั้น จำนวน 556 ยูนิต ขนาด 2 ห้องนอน 77 ตร.ม. ราคาขายเริ่มที่ 8.4 ล้านบาท ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมโอน มียอดขายแล้ว 80% และในวันที่ 3 ตุลาคม 2558 นี้ จะมีการจัดงานปาร์ตี้ “STARVIEW JASS PARTY ” บนสระว่ายน้ำสูงเสียดฟ้าชั้น 44 ชมห้องจริง วิวจริง ส่วนโครงการ “NARA 9” คอนโดมิเนียมบนถนนสาทร-นราธิวาส สูง 40 ชั้น จำนวนทั้งหมด 361 ยูนิต มียอดขาย 85% เริ่มต้นที่ขนาด 39-78 ตร.ม. ราคาขายเริ่มที่ 6.6 ล้านบาท อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จในปี 2559

 

Cr.http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000107646&Keyword=%a4%cd%b9%e2%b4