ผู้เขียน หัวข้อ: PROPERTYGURU บริษัทแม่ DDproperty.com เว็ปไซต์อสังหา  (อ่าน 2781 ครั้ง)

Goalkeeper

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
    • ดูรายละเอียด
PROPERTYGURU บริษัทแม่ DDproperty.com เว็ปไซต์อสังหา
« เมื่อ: มิถุนายน 14, 2015, 04:48:11 PM »
PROPERTYGURU บริษัทแม่ DDproperty.com เว็ปไซต์อสังหาฯ อันดับ 1 ของไทย
ได้เม็ดเงินลงทุนใหม่กว่า 4.3 พันล้านบาท เพื่อเตรียมรุกตลาดสื่ออสังหาฯ ออนไลน์
ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เตรียมพร้อมรับมือประชาคมอาเซียน


มร. สตีฟ เมลูอิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง PropertyGuru


• เป็นเม็ดเงินลงทุนมากที่สุดในด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2558
• ด้วยผู้ร่วมลงทุนยักษ์ใหญ่อย่าง TPG Capital, Emtek Group และ Square Peg Capital
ซึ่งทั้งหมดนี้จะเข้ามาเป็นบอร์ดบริหารของ PropertyGuru

9 มิถุนายน 2558 สิงคโปร์ - PropertyGuru Group (’PropertyGuru’) เว็บไซต์ สื่อกลางอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของเอเชียประกาศรับเงินลงทุนก้อนใหญ่จำนวน 175 ล้านเหรียญสิงคโปร์หรือกว่า 4.3 พันล้านบาทจากกลุ่มนักลงทุน 3 ราย ด้วยยอดเงินลงทุนสูงที่สุด ในด้านเทคโนโลยี ภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้ การลงทุนนี้จะนำมาสนับสนุนกิจการของ PropertyGuru ในด้านพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ และลงทุนด้านการตลาด เพื่อขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสื่ออสังหาฯออนไลน์ในระดับภูมิภาค

เงินลงทุนนี้มาจาก 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัทลงทุนระดับนานาชาติ TPG Capital (TPG), Emtek Group (Emtek) บริษัทสื่อที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย และบริษัทลงทุนด้านเทคโนโลยีชั้นนำในเอเชีย-แปซิฟิค Square Peg Capital (Square Peg) ซึ่งการร่วมลงทุนครั้งนี้จะแล้วเสร็จกลางเดือนมิถุนายนนี้ โดยผู้บริหารจาก 3 กลุ่มนักลงทุนจะเข้ามาเป็นบอร์ดผู้บริหารในบริษัท PropertyGuru

PropertyGuru ในฐานะผู้นำสื่ออสังหาฯออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งในสิงคโปร์, ไทย และอินโดนีเซีย ด้วยยอดลูกค้าผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 11 ล้านคนต่อเดือน มียอดเพจวิว 104 ล้านครั้ง และมีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานกว่า 28% ต่อปี และปัจจุบันมีอัตราการค้นหาอสังหาฯผ่านมือถือสูงถึง 52% จากการค้นหาทั้งหมด มูลค่าการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ผ่าน PropertyGuru คิดเป็นมูลค่าประมาณ 14 พันล้านเหรียญสิงคโปร์ต่อปี หรือประมาณ 10% ของมูลค่าการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดในภูมิภาคนี้

PropertyGuru เป็นองค์กรที่มีความโดดเด่นในการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ โดยให้ความสำคัญของการใช้งานของผู้ใช้งานเป็นหลัก เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้ดียิ่งขึ้น “เราลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับศักยภาพการเติบโตตลาดอสังหาฯ รวมถึงตลาดออนไลน์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” มร. สตีฟ เมลูอิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง PropertyGuru กล่าว

การลงทุนครั้งนี้เป็นการลงทุนจากบริษัทผู้ร่วมลงทุนทั้ง 3 ราย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการลงทุนและบริหารธุรกิจออนไลน์ และเทคโนโลยีเป็นอย่างสูง

“DDproperty เป็นผู้นำเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากปัจจุบันความต้องการที่อยู่อาศัยในหัวเมืองมีมากขึ้น รวมถึงการขยายตัวของชนชั้นกลางซึ่งทำให้มีความต้องการลงทุนด้านอสังหาฯ เพิ่มขึ้นด้วย DDproperty ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางออนไลน์ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านบนมือถือ และผู้ร่วมธุรกิจใหม่อย่าง Emtek Group และ Square Peg Capital จะสร้างความเติบโต ด้วยความร่วมมือนี้เราสามารถพัฒนา PropertyGuru ให้เป็นแบรนด์ที่ทรงพลังเฉกเช่นเดียวกับที่เราได้บริหารงานจนประสบความ สำเร็จไปทั่วโลก” มร.กาเน็น ซาร์วานาธาน กรรมการผู้จัดการ TPG Capital กล่าวเสริม

TPG Capital ครอบครองบริษัทออนไลน์และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกอยู่ในพอร์ทลงทุนอย่าง Uber, Airbnb, Lynda.com, SurveyMonkey, RentPath และ 8990 ในประเทศฟิลิปปินส์

มร. พอล บาสซัส ผู้ร่วมธุรกิจ และผู้ก่อตั้ง Square Peg Capital กล่าวเสริมว่า “เรามองเห็นศักยภาพของPropertyGuru ซึ่งมีพัฒนาการและการขยายธุรกิจไปในหลายประเทศ การร่วมลงทุนครั้งนี้ช่วยเน้นย้ำนโยบายของบริษัทที่ต้องการสร้าง และลงทุนในธุรกิจที่มีการเจริญเติบโตอย่างหลากหลาย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัท”

Emtek Group นั้น เป็นพันธมิตรธุรกิจกับ PropertyGuru ในประเทศอินโดนีเซียอยู่แล้ว จากการลงทุนครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง มร. เจย์ เวเซอร์ ผู้อำนวยการ Emtek Group เปิดเผยว่า “เรามุ่งเน้นการลงทุนอย่างสม่ำเสมอในด้านเทคโนโลยี ธุรกิจ และสังคมที่กว้างขวางขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้ศักยภาพด้านสื่อที่มีอยู่ การลงทุนใน PropertyGuru ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญของบริษัทที่มุ่งเน้นธุรกิจออนไลน์คลาสสิฟายด์ในเชิงลึก การลงทุนของเราเพื่อเร่งพัฒนา PropertyGuru ให้มีความล้ำหน้าทางด้านนวัตกรรมรองรับความต้องการของตลาด และขยายภาวะผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์”

มร. สตีฟ เมลูอิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง PropertyGuru กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกดีใจที่ได้ร่วมทุนกับ 3 บริษัทลงทุนชั้นนำ ซึ่งจะนำพาความแข็งแกร่ง และร่วมวิสัยทัศน์ในการหาตลาดใหม่ๆ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้”

ในขณะที่บริษัท Scout24 ซึ่งแต่เดิมเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อย จะทำการถอนตัวออกจากกลุ่มไปเพื่อมุ่งเน้นธุรกิจของด้านสื่ออน์ไลน์ซื้อขายอ สังหาริมทัรพย์ และรถยนต์ในทวีปยุโรปเท่านั้น


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6