ผู้เขียน หัวข้อ: สำรวจผู้บริโภคค้นหาอสังหาฯ  (อ่าน 6341 ครั้ง)

Goalkeeper

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
    • ดูรายละเอียด
สำรวจผู้บริโภคค้นหาอสังหาฯ
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2015, 06:01:24 PM »
DDproperty.com สำรวจผู้บริโภคค้นหาอสังหาฯ ผ่านเว็บไซต์ไตรมาส 1-3 เติบโต 29% ผู้ค้นหาบ้านต่ำกว่า 3 ล้านบาทสูงถึง 42% มีโอกาสกู้ซื้อบ้านมากขึ้นจากมาตรการภาครัฐ คาดตลาดอสังหาฯ ฟื้นตัวอย่างน้อย 5-10%นายณพงค์ ปานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ออลพร็อพเพอร์ตี้ มีเดีย จำกัด ผู้บริหารเว็บไซต์ DDproperty.com เว็บไซต์สื่อกลางในการค้นหาอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย เปิดเผยว่าDDproperty.com ได้ทำการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งค้นหาอสังหาฯ ผ่านเว็บไซต์ DDproperty.com ในช่วงไตรมาส 1-3 ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมและค้นหาอสังหาฯ ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคม 2558 จำนวน 2.2 – 2.9 ล้านคน เปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2557 มีจำนวน 1.7 – 2.3 ล้านคน  คิดเป็นอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 29% เมื่อเปรียบเทียบเป็นรายไตรมาสของปี 2558 พบว่าไตรมาสสองเปรียบเทียบกับไตรมาสหนึ่งยอดการค้นหาเพิ่มขึ้นสูงสุดที่ 15%

ผู้บริโภคที่เข้าชมเว็บไซต์และค้นหาอสังหาฯ ดังกล่าว สามารถแยกเป็นอสังหาฯ ที่ถูกค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 1 สูงถึง 49% คือบ้านเดี่ยว รองลงมาคือคอนโด 29% และทาวเฮ้าส์ 25% โดยอสังหาฯ ราคา 1-2.99 ล้านบาท ได้รับความสนใจในการค้นหาสูงสุดถึง 42% รองลงมาคือที่ราคาต่ำกว่า 1 ล้าน คิดเป็น 27% นอกจากนี้ยังมีผู้มาฝากขายอสังหาฯ บนเว็บ DDproperty.comเพิ่มขึ้น 21% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาและคอนโดเป็นประเภทอสังหาฯ ที่ผู้ขายนิยมมาฝากขายสูงสุดถึง 49%

นอกจากนี้เมื่อพิจารณาตัวเลขการซื้อขายจากงานแสดงบ้านและคอนโดที่จัดขึ้นโดย DDpropertyในช่วงปีนี้ เป็นตัวสะท้อนให้เห็นว่ากำลังซื้อไม่แผ่วลง แม้ในช่วงเศรษฐกิจซบเซา เป็นเพราะผู้บริโภคยังมีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย ได้แก่ งานแสดงบ้านและคอนโดเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน DDproperty Show Living and Investment ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีดีมานด์จากผู้ซื้อในการซื้อที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมในแนวรถไฟฟ้า แม้จะเป็นส่วนต่อขยายที่กำลังก่อสร้างอย่างรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อ และจากการจัดงานดังกล่าว มีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 1,000 คน มียอดขายทั้งภายในงานและที่ผู้ประกอบการสามารถนำไปต่อยอดการขายต่อไปได้ รวมมูลค่า 3.8 พันล้านบาท

นายณพงค์ ปานทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัทฯ ยังคอยช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาฯในการจัดแสดงบ้านและคอนโด ให้แก่ผู้ซื้อรายย่อยและนักลงทุนในประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 10-11 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับเกียรติจากบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำอาทิ บมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค(PF), บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) (AP),และบมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN)ฯลฯ เข้าร่วมจัดแสดงโครงการที่ได้คัดสรรกว่า 10 โครงการ พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษให้กับผู้ซื้อภายในงาน “Emerging Markets Property Show 2015” ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรมออร์ชาร์ด สิงคโปร์ มีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 500 คน รวมเป็นมูลค่าการซื้อขายประมาณการทั้งจากภายในงานและที่สามารถนำไปต่อยอดได้กว่า 100 ล้านบาทซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ที่ บมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เข้าร่วมจัดแสดงโครงการคอนโดมิเนียม อาทิ The Sky Sukhumvit, Metro Sky Prachachuen, Hyde Sukhumvit 11, และ Hyde Sukhumvit 13 และได้รับผลตอบรับดีเกินคาดหรือแรงไม่แพ้การแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันของประเทศสิงคโปร์ ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมาสำหรับการจัดงาน DDproperty Show ครั้งต่อไป ที่เตรียมจะจัดขึ้นภายในประเทศเป็นกิจกรรมปิดท้ายปี จะจัดขึ้นในวันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2558 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ที่จะมาพร้อมโปรโมชั่นดีๆ เพื่อดึงดูดกำลังซื้อปิดท้ายปลายปี ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีของผู้ซื้อ

“แม้ปัจจุบันสภาพทางเศรษฐกิจของประเทศอยู่ในสภาวะที่ชะลอตัวแต่จากผลสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค ซึ่งค้นหาอสังหาฯ ผ่านเว็บไซต์ DDproperty.com และตัวเลขการขายจากงานแสดงบ้านและคอนโด ในช่วงไตรมาส 1-3 สะท้อนให้เห็นว่าความต้องการที่อยู่อาศัยก็ยังคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องและผู้ซื้อที่ค้นหาที่อยู่อาศัยระดับราคา 1 - 2.99 ล้านบาทมีค่อนข้างสูง ดังนั้นหนึ่งในมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ ที่ภาครัฐอนุมัติเงินทุนก้อนแรกหมื่นล้านบาทแก่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพื่อปล่อยกู้เป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้ที่ถูกธนาคารพาณิชย์ปฏิเสธการปล่อยสินเชื่อซื้อบ้านสามารถขอกู้กับธอส.และผู้ที่มีรายได้น้อยที่ซื้อบ้านต่ำกว่า 3 ล้านบาท สามารถนำวงเงิน 20% ของมูลค่าบ้านไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ในช่วง 5 ปีภาษีอีกด้วยมาตรการเหล่านี้จะช่วยให้คนส่วนใหญ่กู้ซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น และคาดว่าจะส่งผลต่อตลาดอสังหาฯ โดยรวมมีสภาพคล่องมากขึ้นอีกอย่างน้อย 5-10%” นายณพงค์ ปานทอง กล่าว.

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6