ผู้เขียน หัวข้อ: อสังหาไทยเนื้อหอม “ฮาริสัน” เตรียม  (อ่าน 6908 ครั้ง)

thepostman

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด
อสังหาไทยเนื้อหอม “ฮาริสัน” เตรียม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2016, 09:23:24 PM »
 
อสังหาไทยเนื้อหอม “ฮาริสัน” เตรียมบุกตลาดต่างประเทศดึงนักลงทุนจีน-อังกฤษ


  มร.หลิน กว่าง จุงอลัน ประธานกรรมการบริหาร (Mr. Kwang Jung Alan Lin, CEO of Harrison Public Company Limited)  ให้ข้อมูลว่า แม้ภาพรวมจะชะงักแต่อสังหาฯ ไทย ยังมีลู่ทางสดใส ไปต่อได้อีก  เนื่องจากราคาที่ดิน เมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน  ยังห่างไกลกันมาก กล่าวคือ  ต่ำกว่าจีน 20% และต่ำกว่าฮ่องกง, สิงคโปร์ถึง  60%  แม้ราคาที่ดินจะปรับขึ้นต่อเนื่องทุกปี ล่าสุดปรับขึ้นอีก 10-30% (ขึ้นอยู่กับทำเล) แต่ก็ถือว่ายังไม่สูงมาก   เมื่อเทียบกับศักยภาพ  จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับ นักลงทุน ต่างชาติ และบริษัทฯ  มองเห็นโอกาส  จึงเตรียมโรดโชว์แนะนำโครงการฯ ระดับไฮเอนด์ต่างๆ ไปนำเสนอยังต่างประเทศ ผ่านงานแฟร์ กิจกรรม และเทศกาลต่างๆ  เพื่อดึงนักลงทุนในตลาดต่างประเทศ  ในปีนี้โฟกัสที่ประเทศอังกฤษและจีน   นอกจากนี้ยังให้บริการกลุ่มเศรษฐีไทย ที่ต้องการครอบครองสินทรัพย์ ในต่างแดน ซึ่งเวลานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลงทุน   คาดว่าอีกแค่ 1-2 ปี  ตลาดอสังหาฯ  จะขยับและเติบโตเหมือนเดิม

“เนื่องจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวไปทั่วโลก โดยเฉพาะ ยุโรป อเมริกา จีน  และการแข่งขันทางการตลาดในเมืองไทยก็ถือว่าสูงเช่นกัน  แต่ทางฮาริสันถือว่าเป็นโอกาสของตลาดทุนที่จะสามารถมาลงทุนที่ประเทศไทยในส่วนของอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของจีน ชะลอตัวอย่างมาก การที่จะพัฒนาที่ดินของจีน จะหาแหล่งที่ดินใหม่ๆได้ยากขึ้น สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ซึ่งก็ยากที่จะแข่งขันในช่องทางการตลาดของต่างประเทศ เมืองไทยก็มีลูกค้าจากต่างประเทศ Potential มาก เนื่องจากราคาที่ดินของไทยยังถูกกว่า 20% เมื่อเทียบกับจีน และไทยยังถูกกว่า 60% เมื่อเทียบกับฮ่องกงและสิงคโปร์  เราจึงเน้นในเรื่องของการขยายบริการของตลาดในไทยไปต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศ อังกฤษและจีน ซึ่งเราจะมุ่งเน้นการบริการให้กับนักลงทุนในต่างประเทศให้มาลงทุนกับไทย โดยเฉพาะ นักลงทุนของประเทศอังกฤษและจีน เพราะ 2 ประเทศนี้มีสภาพเศรษฐกิจที่มั่นคงและมีนักลงทุนที่สนใจจะมาลงทุนในประเทศไทยมากที่สุด  ที่ผ่านมา ฮาริสัน ได้พาบริษัท Polaris Capital Public Company Limited ไปลงทุนที่ใจกลางประเทศอังกฤษ ซึ่งโครงการมีมูลค่าประมาณ 7,000 ล้านบาท เป็นโครงการที่อยู่ใจกลาง London และยังมีอีกโครงการหนึ่งในอนาคต อยู่เมือง Kent โดยโครงการนี้มีที่ดินประมาณ 70 ไร่ จะทำเป็นหมู่บ้านเดี่ยวพักอาศัย โรงแรม และรีสอร์ท จำนวน 200 หลัง มูลค่าโครงการประมาณ 6,000 ล้านบาท”

ทั้งนี้การขยายตลาดไปในต่างประเทศ  ไม่ได้หมายความว่าตลาดของไทยไม่ดี   แต่เป็นแผนการขยายตามแผนนโยบายของบริษัท สู่ International ทำให้ตลาดในประเทศไทยมี Demand มาก  มีการลงทุนกับลูกค้าในประเทศไทยและลูกค้าต่างประเทศ  เป็นรูปแบบการลงทุน ที่มีวิธีการและผู้ลงทุนหลากหลาย   โดยบริษัทฯ จะใช้ประสบการณ์กว่า 20 ปี เป็นตัวกลาง ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ   
 

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6